Công dụng của gói hút ẩm trong cuộc sống hằng ngày của bạn

Tháng Bảy 16, 2021

Túi hút ẩm, gói hút ẩm những chiếc túi nhỏ nhỏ luôn xuất hiện trong mọi vật dụng xung quanh chúng ta để bảo vệ nguyên vẹn chất lượng của sản phẩm. Vậy công dụng của gói hút ẩm nhỏ mà có vỏ này là gì?

10 Fitness Apps to download on your Smartphone top steroids online australia pack of 5 fitness bands

Gói hút ẩm là gì?

Gói hút ẩm chứa các loại hạt chống ẩm như silicagel và clay-bentonite, bột chống ẩm CaCl2. Đây là các loại hạt có cấu trúc bên trong bao gồm nhiều khoang (lỗ) rỗng, có khả năng hút hơi ẩm.

công dụng của gói hút ẩm

Vậy công dụng của gói chống ẩm “nhỏ mà có vỏ” này là gì

Bên trong gói hút ẩm là gì?

Những thành phần bên trong có gây ảnh hưởng đến sản phẩm và gói hút ẩm có độc không?

  • Bên trong mỗi chiếc túi nhỏ là hàng ngàn hạt chống ẩm được tổng hợp và phân loại kỹ càng khâu nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu của người dùng.
  • Một hạt chống ẩm thông thường có đường kính 1-5mm. Hạt chống ẩm có chức năng hấp thụ nước để chống ẩm mốc cho sản phẩm. Những loại hạt này trơ với đa số các loại sản phẩm và hoàn toàn không độc hại.
  • Các loại hạt hút ẩm phổ biến: silica gel, clay, bột hút ẩm SmartSorb CaCl2.

Gói hút ẩm có tác dụng gì ?

Chúng luôn thấy những gói nhỏ bỏ kèm trong sản phẩm thường ngày như: thực phẩm, dược phẩm, đồ linh kiện điện tử,…. Chúng ta thường mặc định cách sử dụng túi hút ẩm chủ yếu trong các ngành công nghiệp và những sản phẩm cần lưu trữ theo theo gian dài. Tuy nhiên, gói hút ẩm được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày như sau:

công dụng của túi hút ẩm là gì

Bạn đã khai thác hết các công dụng của gói hút ẩm “nhỏ mà có võ” ?

Giúp khử mùi và làm khô giày bằng gói hút ẩm

Khí hậu nóng ẩm của Việt Nam là một môi trường rất thuận lợi để vi khuẩn nấm mốc phát triển, vì vậy các hộp đựng kín như hộp giày, túi đựng giày,… sẽ luôn là nơi vi khuẩn sinh sôi, tạo ra những mùi hôi khó chịu.

Trong trường hợp này, những túi chống ẩm silicagel nhỏ nhỏ là giải pháp hiệu quả giúp bạn xua đi băn khoăn về vấn đề nan giải này.

Công dụng của gói hút ẩm sẽ phát huy toàn diện giải quyết vấn đề này, các hạt Silicagel trong túi chống ẩm sẽ giúp những đôi giày được bảo vệ toàn diện trước sự tấn công của vi khuẩn nấm mốc hình thành từ độ ẩm môi trường.

công dụng gói hút ẩm đối với giày

Công dụng của gói hút ẩm sẽ phát huy toàn diện giải quyết vấn đề mùi hôi ở giày

Bảo vệ chất lượng của hình ảnh và sách báo

Với việc con người luôn ngày càng trao dồi kiến thức, sách báo luôn là “người bạn” đồng hành không thể thiếu. Nhưng, để bảo vệ những “người bạn kiến thức” tránh phải sự tấn công từ độ ẩm môi trường thì ít người nhớ đến.

Những mùi ẩm mốc từ các trang sách luôn khiến bạn khó chịu. Công dụng của gói hút ẩm sẽ phát huy tốt trong trường hợp này. Chỉ cần cho một vài gói nhỏ ở kẽ hở giữa những cuốn sách của bạn, góc kệ sách,… bạn sẽ thấy được một sự thay đổi đáng ngạc nhiên sau một thời gian đấy.

gói hút ẩm được dùng làm gì

Bảo vệ chất lượng của hình ảnh và sách báo

Thêm vào đó, chính là “người bạn” lưu giữ kỉ niệm của chúng ta, những bức ảnh.

Hầu hết, các bức ảnh sẽ không tránh khỏi bị phai màu, loang màu và hư hỏng do các tác động hóa học theo thời gian và một trong những nguyên nhân gây ra chính là sự ảnh hưởng của độ ẩm không khí.

Vấn đề này sẽ được loại bỏ triệt để nhờ vào công dụng của gói hút ẩm.

Đánh bay ẩm mốc cho tủ quần áo

Mỗi người đều sở hữu cho mình từ vài chục đến hàng trăm bộ quần áo khác nhau trong tủ đồ. Nhưng, việc bạn để quá nhiều đồ trong một không gian kín cộng với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam như hiện nay thì việc nấm mốc là điều không thể tránh khỏi.

Công dụng của túi hút ẩm sẽ giúp bạn giải quyết nỗi phiền phức này một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

tác dụng của túi hút ẩm

Công dụng của gói hút giúp ẩm đánh bay ẩm mốc cho tủ quần áo

Hút ẩm cho điện thoại bị rơi xuống nước

Việc điện thoại bị ướt hay bị rơi xuống nước là điều không thể tránh khỏ trong những lần sơ xuất hay đơn giản bạn quên trong túi quần khi bỏ vào máy giặt. Công dụng của gói hút ẩm sẽ giải nguy cho bạn ngay lập tức. Các việc bạn cần làm là:

  • Hãy tháo gỡ ốp lưng, pin và thẻ nhớ, tất cả phụ kiện có thể, khỏi điện thoại ngay lập tức.
  • Dùng khăn bông lau khô tất cả những chỗ có thể tiếp xúc của điện thoại.
  • Bước cuối cùng, bạn hãy tìm một phương pháp hữu dụng để chống hút điện thoại của mình nhanh nhất. Cho ngay điện thoại vào tô lớn chứa đầy hạt chống ẩm để phủ đầy chiếc điện thoại của bạn. Giữ nguyên trong khoảng từ 7-8 tiếng rồi thử bật nguồn lại nhé.
gói hút ẩm giúp hút ẩm cho điện thoại

Tác dụng của gói chống ẩm giúp hút ẩm cho điện thoại bị rơi xuống nước

Kéo dài tuổi thọ của dao cạo râu

Lưỡi dao cạo râu là vật luôn bị ẩm ướt thường xuyên đây là nguyên nhân chính dẫn đến rỉ sét. Theo khảo sát đối với các khách hàng nam đang sử dụng dao cạo, thông thường tuổi theo tối đa của dao cạo duy trì trong khoảng 5-6 tuần.

Nếu bạn muốn dùng lâu hơn để tiết kiệm chi phí và thời gian đi mua chúng thì hãy thử đặt dao cạo vào một chiếc túi có vài gói chống ẩm nhỏ sau một vài ngày bạn sẽ thấy điều khác biệt rõ ràng. Điều đó sẽ cho bạn nhận ra công dụng của gói hút ẩm rõ ràng nhất.

Bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉn

Bạc là một một trong những kim loại được nhiều người sử dụng phổ biến dùng làm trang sức, đồ dùng… bời vì sự lấp lánh và sang trọng của nó.

Đi với thời gian, dù kim loại tốt cũng sẽ bị hao mòn và xỉn màu. Để loại bỏ hiện tượng đó, chúng ta có thể để vào hộp trang sức bạc một vài gói chống ẩm rồi đóng kín lại.

Những túi chống ẩm nhỏ sẽ giúp bảo vệ đồ bạc của bạn trước sử ảnh hưởng của độ ẩm không khí đồ dùng của bạn sẽ bảo quản đồ bạc được lâu hơn.

dùng gói hút ẩm bảo quản đồ không xỉn

Túi hút ẩm nhỏ sẽ giúp bảo vệ đồ bạc của bạn trước sử ảnh hưởng của độ ẩm không khí đồ dùng của bạn sẽ bảo quản đồ bạc được lâu hơn

Lưu giữ hoa

Vào những dịp lễ việc lưu giữ hoa lâu hơn luôn là điều mà các chủ tiệm hoa mong muốn.

Hạt hút ẩm Silicagel là cách làm khô hoa tối ưu nhất. Bạn có thể cho vào cánh hoa một vài hạt để làm chậm quá trình phân hủy của cánh hoa. Công dụng của gói hút ẩm sẽ được phát huy, chúng sẽ giúp hoa của bạn được giữ lâu hơn một khoản thời gian.

Loại bỏ sương mù trên kính chắn gió xe ô tô

Với những tài xế thường di chuyển trong khu vực có sương mù thì những gói chống ẩm nhỏ là những vệ sĩ đồng hành vô cùng quan trọng.

Bạn chỉ cần đặt một vài gói chống ẩm xung quanh những kẽ của kính chắn gió xe ô tô thì vấn đề về hiện tượng ố kính, đọng sương sẽ được loại bỏ lập tức.

Bảo quản các loại thực phẩm sấy khô như cá, mực khô, hoa quả sấy, bánh kẹo…

Để bảo quản các loại thực phẩm sấy khô này các bạn có thể cho một vài gói chống ẩm silicagel nhỏ vào trong túi đựng thực phẩm để giữ thực phẩm tránh khỏi tác nhân độ ẩm, nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm như: ẩm mốc, mất đi độ giòn…

gói hút ẩm có tác dụng gì

Công dụng gói hút ẩm đối với các thực phẩm khô

Khi dùng túi hút ẩm vào cần lưu ý về bao bì của túi phải đảm bảo chúng không bị rách hay quá cũ để tránh vô tình làm rơi các hạt chống ẩm. Chúng có thể lẫn vào thực phẩm sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng thực phẩm. Và cần nhắc nhở con bạn rằng: “Đây là túi hút ẩm và chúng hoàn toàn không thể ăn được.”

Hút ẩm DINCO hi vọng đã giúp bạn biết rõ hơn những công dụng của gói hút ẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Nếu bạn muốn tìm mua gói hút ẩm ở đâu có chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh hãy liên hệ ngay với Hút ẩm DINCO, số điện thoại: 0901 408 079, chúng tôi cam kết sẽ không làm bạn thất vọng.

Hút ẩm DINCO chuyên cung cấp các loại hạt hút ẩm silicagel, hạt clay, bột SmartSorb CaCl2 với quy trình được kiểm soát chặt chẽ và nguồn nguyên liệu đầu vào có nguồn gốc rõ ràng.

liên hệ hút ẩm dinco


Nguồn tham khảo: https://www.edcosupply.com/top-benefits-of-desiccant-packs/