Thành phần gói hút ẩm? Chúng có gây ảnh hưởng đến vật phẩm chính?

Tháng Bảy 18, 2021

Trong các vật dụng hằng ngày, chúng ta luôn thấy sự xuất hiện của những gói chống ẩm nhỏ đi kèm. Bạn có bao giờ thắc mắc về thành phần gói hút ẩm, chúng có tất cả bao nhiêu loại hút ẩm khác nhau?

Túi hút ẩm là gì?

Gói hút ẩm được gọi dưới nhiều tên khác nhau: gói chống ẩm, túi chống ẩm,… tùy thuộc vào vùng miền. Thành phần gói hút ẩm cấu thành các loại vật liệu như silicagel, clay-bentonite và bột hút ẩm CaCl2.

Đây là các loại hạt hút ẩm có cấu trúc bên trong bao gồm nhiều khoang (lỗ) rỗng, có khả năng hút hơi ẩm. Mật độ của khoang (lỗ) rỗng càng nhiều thì khả năng hút ẩm lại càng cao.

thành phần gói hút ẩm

Thành phần của gói hút ẩm cấu thành các loại vật liệu như silicagel, clay-bentonite và CaCl2

Các loại túi được sử dụng nhiều nhất trên thị trường

 • Hạt Silicagel
 • Hạt Clay
 • Gói chống ẩm CaCl2 dạng bột (Calcium Chloride Desiccant)

Thành phần gói hút ẩm sẽ có công dụng và hiệu suất hút ẩm khác nhau. Vì vậy để đạt được hiệu quả sử dụng mong muốn khách hàng phải nắm rõ được đặt tính của vật phẩm cần bảo quản, thời gian lưu kho, lưu tàu,… nhằm chọn loại thành phần của gói hút ẩm phù hợp.

Thành phần gói hút ẩm silicagel

Thành phần trong gói hút ẩm silicagel là:

 • SiO2 là thành phần hóa học chính,
 • Công thức hóa học là SiO2.nH2O (n<2), được sản xuất từ natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic
 • TetraClorua (SiCl4).
 • Kích thước hạt phân tử khác nhau, có tên hóa học Silicagel hay còn gọi là gel axit silixic đây là loại hoá chất phổ biến có nhiều trong đời sống, hạt nằm ở dạng hạt cứng và xốp.
 • Bản chất phân tử là những khoang rỗng nhỏ li ti để giữ nước.

Hạt hút ẩm silicagel dùng trong các ngành công nghiệp: linh kiện điện tử, may mặc, thực phẩm, dược phẩm,…

Trong đời sống hằng ngày, chúng còn được ứng dụng làm túi hút ẩm quần áo, giày dép, hoặc những nhà kho gia đình nhỏ hẹp cần dùng túi hút ẩm trong phòng.

thành phần của gói hút ẩm

Thành phần gói chống ẩm silicagel

Thành phần hóa học của túi hạt Clay

Thành phần gói hút ẩm clay là làm từ chủ yếu từ đất sét, hai loại khoáng sét chính thường được sử dụng là: montmorillonite hoặc đất sét hoạt tính activated clay.

Khoáng đất sét montmorillonite

Đất sét montmorillonite là một loại vật liệu tự nhiên làm từ magie nhôm silicat. Đất sét montmorillonite hút nước và loại bỏ nước nhiều lần mà chất lượng không hề thay đổi.

Montmorillonite là một khoáng vật phyllosilicat rất mềm tạo ra khoáng vật sét. Tên gọi của nó lấy theo Montmorillon ở Pháp. Montmorillonit, một thành viên của họ smectite; là loại khoáng sét 2:1.

Nghĩa là nó có 2 tấm tứ diện kẹp 1 tấm bát diện trung tâm. Các hạt có hình tấm với đường kính trung bình khoảng 1 micromet. Nó là thành phần chính của sản phẩm phong hóa tro núi lửa là bentonite.

Hàm lượng nước trong montmorillonite là không cố định và nó tăng mạnh về thể tích khi hấp thụ nước. Về mặt hóa học nó là hydroxit silicat magie nhôm canxi natri hydrat hóa (Na,Ca)0.33(Al,Mg)2(Si4O10)(OH)2•nH2O. Kali, sắt và các cation khác là các thay thế phổ biến.

Tỷ lệ chính xác của các cation phụ thuộc vào nguồn. Nó thường xuất hiện ở dạng trộn lẫn với clorit, muscovite, illit, cookeit và kaolinit.

thành phần hóa học của gói hút ẩm

Thành phần túi hạt Clay chống ẩm

Đất sét hoạt tính activated clay

Là loại đất sét aluminosilicat có khả năng hút ẩm cao. Đây là khoáng sản thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Bên trong đất sét dạng này có những lỗ li ti để giữ nước.

Túi được tổng hợp từ loại đất sét này có giá thành thấp, dễ phân hủy trong môi trường. Các túi chống ẩm clay thường dùng trong các lĩnh vực: thiết bị y học, đồ gỗ, hóa chất, chi tiết máy, thực phẩm,…

| Gói hút ẩm có độc không? Tìm hiểu ngay để tìm câu trả lời!

Thành phần gói hút ẩm Canxi clorua

Thành phần gói chống ẩm gồm: CaO trong Cacl2 là thành phần hấp thụ nước chính của sản phẩm.

 • Loại chất hút ẩm: Chất khử mỡ (canxi clorid + tinh bột biến tính)
 • Thành phần hóa học điển hình: 35% tinh bột biến tính + 65% CaCl2
 • Tính năng: có khả năng khử ẩm, sử dụng được trong khoảng thời gian dài.

Thích hợp hút ẩm cho máy móc, thuyền, kim loại cơ bản, thép, sắt, lon bằng kim loại, sản phẩm ô tô (ghế xe, phanh lót), thiết bị điện tử và kỹ thuật số. Gói chống ẩm có dạng túi treo 1kg để vận chuyển sử dụng bên trong các container.

Đây cũng là sản phẩm hút ẩm có hiệu suất cao nhất. Bản thân sản phẩm có thể lưu ẩm lên đến 150 – 200% trọng lượng bản thân. Đây là sản phẩm dùng trong công nghiệp xuất khẩu đòi hỏi yêu cầu bảo quản hàng hóa thời gian lâu từ vài tháng.

Vì sao nên mua sản phẩm hút ẩm ở Hút ẩm DINCO?

Qua những thông tin trên, Hút ẩn DINCO hy vọng đã cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản nhất về thành phần gói hút ẩm, giải tỏa những thắc mắc và nghi ngại của bạn khi dùng sản phẩm.

Hút ẩm DINCO chuyên cung cấp các loại hạt hút ẩm đa dạng: hạt hút ẩm silicagel, hạt clay, bột chống ẩm SmartSorb CaCl2,… với nhiều dạng bao bì phù hợp với nhu cầu khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi sẽ thiết kế riêng bao bì nếu quý khách hàng có yêu cầu đặc biệt.

Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng nhất và giá thành cạnh tranh nhất tới tay người tiêu dùng. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0901 408 079 để đặt hàng và trải nghiệm sản phẩm.

liên hệ hút ẩm dinco


Nguồn tham khảo:
https://en.wikipedia.org/wiki/Desiccant
https://en.wikipedia.org/wiki/Silica_gel