Túi hút ẩm trong phòng ngăn ngừa nấm mốc từ độ ẩm môi trường

Tháng Bảy 18, 2021

Điều kiện khí hậu Việt Nam là nhiệt đới ẩm, độ ẩm của môi trường luôn biến động khó kiểm soát và những ngày giao mùa. Túi hút ẩm trong phòng là phương pháp tiết kiệm và an toàn để kiểm soát độ ẩm trong phòng để ngăn chặn sự hình thành nấm mốc trên đồ đạc.

Có nên sử dụng túi hút ẩm trong phòng?

Đã bao giờ bạn trở về ngôi nhà quen thuộc sau một cơn mưa rào khó chịu và tất cả các vật dụng trong nhà của bạn từ nền nhà đến vật dụng, nội thất,… đều trong tình trạng “phủ” ẩm. Chắc chắn rằng, đó là một điều cực kì khó chịu.

Nếu bạn sống trong tình trạng ẩm thường xuyên sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như là:

  • Không gian trở nên bí bách nặng mùi ẩm mốc
  • Việc đi lại, sử dụng đồ dùng cho việc sinh hoạt trở nên khó khăn
sử dụng túi chống ẩm

Có nên sử dụng túi chống ẩm trong phòng?

Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về đường hô hấp cho cơ thể. Ẩm mốc cũng dẫn đến tuổi thọ các vật dụng sẽ bị giảm không phanh theo thời gian. Vậy cách hút ẩm trong phòng nào là hiệu quả?

Để loại bỏ hoàn toàn cảm giác khó chịu này chúng ta có nhiều cách như: máy hút ẩm, túi hút ẩm,.. Sử dụng túi hút ẩm trong phòng là phương pháp tiện lợi tiết kiệm và mang lại hiệu quả hơn cả mong đợi.

túi hút ẩm trong phòng

Sử dụng gói hút ẩm trong phòng là phương pháp tiện lợi tiết kiệm và mang lại hiệu quả hơn cả mong đợi

Túi chống ẩm là gì?

Như chính tên gọi của mình, những chiếc gói hút ẩm nhỏ có công dụng chính là hút hơi ẩm từ môi trường, bảo đảm vật phẩm luôn được trong tình trạng tốt nhất.

Bạn có thể thấy những chiếc túi hút ẩm được sử dụng thông dụng trong nhiều lĩnh vực: bảo quản sản phẩm, thực phẩm, linh kiện điện tử…

Như vậy, việc dùng gói hút ẩm trong phòng sẽ giúp bảo quản các thiết bị gia dụng cũng như các đồ trang trí cho ngôi nhà của bạn là vừa có hiệu quả, tiết kiệm và vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

công dụng của túi hút ẩm

Như chính tên gọi của mình, những chiếc túi hút ẩm nhỏ có công dụng chính là hút hơi ẩm từ môi trường, bảo đảm vật phẩm luôn được trong tình trạng tốt nhất.

Các loại hạt hút ẩm sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày

Để giúp bạn sử dụng túi hút ẩm trong phòng hiệu quả và đúng mục đích, Hút ẩm DINCO hân hạnh giới thiệu đến bạn những thành phần gói hút ẩm phổ biến, an toàn cho người sử dụng và giá thành hợp lý:

Hạt hút ẩm silicagel

Khả năng hút ẩm đạt trọng lượng 40-50% bản thân, thành phần hóa học chính là các Silicdioxit ngận nước (SiO2.nH2O).

Hơi ẩm được giữ trong các khoan trống li ti trong hạt đến khi hạt no ẩm. Hạt trơ với các tác dụng của ánh sáng,.. Dạng hạt này thường được sử dụng để làm túi hút ẩm quần áo vì thành phần của nó không gây ảnh hưởng đến làn da chúng ta.

sử dụng túi hút ẩm trong phòng

Túi hút ẩm trong phòng là phương pháp tiết kiệm và an toàn để kiểm soát độ ẩm trong phòng để ngăn chặn sự hình thành nấm mốc trên đồ đạc

Hạt hút ẩm clay

Thành phần hóa học chính là khoáng đất sét hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Bột hút ẩm SmartSorb – Bột hút ẩm CaCl2

Đây là loại hút ẩm có khả năng hút ẩm cao nhất lên đến 100 – 400% trọng lượng bản thân. Có khả năng sử dụng lâu theo thời gian từ 3-6 tháng tùy thuộc vào độ ẩm môi trường và không gian sử dụng.

Hút ẩm DINCO cam kết hoàn toàn không có hiện tượng chảy nước ngược lại. Bao bì được thiết kế riêng theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đặc biệt có cả dạng treo phù hợp với nhiều loại địa hình.

túi chống ẩm trong phòng

Các loại hạt hút ẩm sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày

Sử dụng túi hút ẩm trong phòng thế nào là hợp lý

Việc đặt túi hút ẩm trong phòng sẽ giúp không gian sống được bảo vệ tối đa, nhưng đặt thế nào để túi phát huy hiệu quả cao nhất, Hút ẩm DINCO mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây:

  • Cách 1: Bạn hãy có thể sử dụng túi hút ẩm trong phòng ở dạng treo để đặt tại các khe hở, kẹt cửa.
  • Cách 2: Sử dụng túi hút ẩm trong phòng tại các không gian kín nhỏ nhưng chứa nhiều đồ đạc như: nhà kho, phòng chứa linh kiện điện tử, tủ quần áo, tủ giày dép.
  • Cách 3: Bên trong các đồ trang trí bằng pha lê, thủy tinh bạn hãy bỏ vào đó một ít hạt hút ẩm silicagel màu trắng để vừa trang trí và hút ẩm không khí.
sử dụng túi chống ẩm trong phòng

Sử dụng túi chống ẩm trong phòng thế nào là hợp lý

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về cách làm giảm độ ẩm trong phòng. Cũng như thông tin về các loại hạt hút ẩm phù hợp và phương pháp sử dụng túi hút ẩm.

Hy vọng túi hút ẩm trong phòng sẽ là giải pháp tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh khỏi mùi ẩm mốc và sự khó chịu từ độ ẩm môi trường.

Hút ẩm DINCO chuyên cung cấp các loại sản phẩm gói hút ẩm, hạt hút ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Hút ẩm DINCO chuyên sản xuất hạt hút ẩm silicagel, hạt clay, bột hút ẩm SmartSorb – CaCl2, với quy trình chặt chẽ đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0901 408 079 để có những trải nghiệm tốt nhất.

liên hệ hút ẩm dinco


Nguồn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Desiccant